Kinh ngạc, Nhật Bản thành công ra mắt khẩu trang thông minh phiên dịch 8 thứ tiếng

18.07.2020

VTV.vn – Công ty Donut Robotics từ Nhật Bản giới thiệu sản phẩm mặt nạ thông minh với tính năng phiên dịch tức thời vượt trội.

Nhật Bản luôn khiến thế giới ngạc nhiên vì những phát kiến độc đáo và kỳ lạ. Mới đây, công ty Donut Robotics của xứ sở Mặt trời mọc đã khiến công chúng bất ngờ khi giới thiệu sản phẩm mới, chiếc mặt nạ với khả năng “thông minh” có khả năng dịch lời người đeo sang 8 ngôn ngữ khác nhau.

Dòng mặt nạ có tên C-FACE này vẫn bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhưng đặc biệt ở chỗ có thể dịch lời nói của người đeo từ tiếng Nhật sang hàng loạt ngoại ngữ là tiếng Việt, Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn, Thái Lan, Indonesia và Pháp. Sản phẩm này kết nối trực tiếp với một ứng dụng trên điện thoại thông minh qua Bluetooth, từ đó dịch lời nói sang các tin nhắn văn bản. Mặt nạ cũng có chức năng tự  lời nói và thực hiện cuộc gọi qua điện thoại ở ngôn ngữ cần phiên dịch.

Ông Taisuke Ono, giám đốc điều hành của Donut Robotics, chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot, và sử dụng công nghệ từ đó để tạo ra một sản phẩm đáp ứng lại cách thức mà COVID-19 đã xoay chuyển và tái định hình xã hội”. Công ty của ông trước đó đã nhận lời cung cấp các robot hướng dẫn và thông dịch viên cho sân bay quốc tế Haneda tại Tokyo hậu đại dịch.

Giá bán ước tính của mặt nạ vào khoảng 40 USD (hơn 900.000 VNĐ). 5000 chiếc được sản xuất đầu tiên sẽ được ưu tiên cho thị trường Nhật Bản. Sau đó, công ty dự kiến sẽ xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc, Mỹ và các quốc gia tại châu Âu.

Theo: https://vtv.vn/doi-song/kinh-ngac-nhat-ban-thanh-cong-ra-mat-khau-trang-thong-minh-phien-dich-8-thu-tieng-20200718004757756.htm

Tin trước: Thông báo lịch nghỉ mát 2020

Tin tiếp: Covid-19 trở lại, doanh nghiệp cần chuẩn bị điều gì để sẵn sàng ứng biến?