Meliasoft 2016: Quản trị thông minh – Phát triển bền vững

13.11.2018

Đứng trước tình hình kinh tế khó khăn và nhiều biến động, các doanh nghiệp muốn tồn tại, “vượt bão” đều phải tự tái cơ cấu hoạt động của mình sao cho tinh giản và gọn nhẹ nhất. Quan trọng hơn, các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều biện pháp quản trị thông minh để có thể phát triển một cách bền vững.

Với slogan, “ERP của Người Việt”, đây là giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực của toàn DN, tích hợp toàn bộ các thông tin của các bộ phận trong công ty, từ tài chính đến hàng hóa, nguyên vật liệu, từ kế hoạch sản xuất tới nhân sự…, tất cả đều có thể sử dụng đều có thể sử dụng trên một hệ thống nhằm giúp doanh nghiệp giảm sự phụ thuộc vào con người, hỗ trợ ra quyết định kịp thời, giúp nhà quản trị cảnh báo được những rủi ro.

Trợ lý đắc lực cho lãnh đạo

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu thị trường, Meliasoft đã áp dụng những hiểu biết và chia sẻ của khách hàng để thiết kế lên hệ thống Meliasoft 2016. Với giải pháp này, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ “thảnh thơi” bởi nó giúp Quy trình hóa doanh nghiệp; Đổi mới văn hóa doanh nghiệp; Kiểm soát và quản lý rủi do và đặc biệt là tiết kiệm chi phí hoạt động.

Có thể nhận thấy, những giải pháp ERP hiện nay đều đem lại một cảm giác khá nặng cho người chủ doanh nghiệp bởi có quá nhiều chức năng, đó là còn chưa kể đến những hệ thống không hề thân thiện với người dùng, đòi hỏi nhiều thao tác sử dụng. Meliasoft 2016 có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với việc kế thừa tư tưởng thiết kế Windows 7. Bên cạnh đó, Meliasoft 2016 còn được tối ưu hóa để tăng tối đa tốc độ cập nhật & truy xuất dữ liệu trực tuyến mà không cần đầu tư hạ tầng phần cứng.

Một trong những “ác mộng” của bộ phận kế toán, chính là việc những phần mềm họ sử dụng liên tục gặp trục trặc và phải tốn không ít thời gian để kiểm tra, bảo trì. Meliasoft 2016 đã loại bỏ nỗi lo này vớichương trình tự động kiểm tra nguyên lý kế toán, giúp nhà quản lý và người dùng tìm ra được lỗi sai khi cập nhật. Bên cạnh đó, chức năng Báo cáo thiết kế động theo tư tưởng lập trình chạy ngay đáp ứng được mọi bài toán quản trị theo yêu cầu của nhà cung cấp.

Giải pháp ERP của người Việt được trang bị chức năng giao dịch cảnh cáo nhằm mục đích phục vụ cho việc điều hành được kịp thời hơn, một số cảnh báo được kể đến như: Cảnh báo tồn kho tức thời, tồn kho mức tối đa, tối thiểu; hàng hóa chậm luân chuyển, Thu – chi sơ với kế hoạch; doanh thu, chi phí tháng, năm so với kế hoạch, đơn hàng chưa thực hiện, hợp đồng lao động đến hạn, công nợ đến hàng trả.

Giải pháp ERP của Người Việt – Quản trị toàn diện và hơn thế nữa

Được xây dựng theo những hiểu biết về đặc thù kinh doanh của thị trường Việt Nam, Meliasoft  2016 tập trung tối đa những tinh hoa vào công tác quản trị: Đầu tiên, đó là Quản trị chuỗi cung ứng – Chức năng này giúp cho việc theo dõi tiến độ, tình trạng mua bán hàng được thuận tiện. Ngoài ra, nó còn giúp nhà quản lý theo dõi được tình trạng đơn hàng, tiến độ giao nhận hàng để đưa ra quyết định kinh doanh một cách nhanh chóng. Tiếp đến, là việc Quản trị sản xuất – Giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, theo dõi tiến độ sản xuất, hiệu quả sử dụng nguồn lực trong nhà máy. Và cuối cùng là Quản lý công việc – Giúp khai báo kế hoạch công việc, lịch làm việc tuần/tháng của các nhân viên đồng thời đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thông qua thống kê năng suất lao động, chương trình theo dõi tiến độ thực hiện các dự án, đơn hàng. Đây là cơ sở chính để có chính sách cho người lao động và tăng năng suất lao động.

Ngoài ra, Meliasoft 2016 còn được biết đến là một trong những giải pháp của người Việt đầu tiên có chức năng Quản trị nguồn lực doanh nghiệp. Với Quản trị nguồn lực doanh nghiệp, giải pháp này đem đến cho người lãnh đạo công cụ mạnh để quản lý dòng tiền với các chức năng  thống kê tiền mặt; tiền gửi ngân hàng theo từng loại tiền, tuổi tiền. Kiểm soát thu tiền khách hàng và thanh toán cho nhà cung cấp. Tiếp đến, đó là quản lý bán hàng với khả năng xây dựng và tối ưu chính sách giá bán, chiết khấu (Chiết khấu được tính trên giá chưa thuế, chiết khấu thanh toán, chiết khấu bán hàng). Quản lý kinh doanh theo sản phẩm, nhóm sản phẩm, thị trường, vùng miền (Theo dõi doanh số, lãi lỗ của mỗi sản phẩm, đánh giá thị trường theo: tỷ lệ bao phủ, tỷ lệ khách hàng mới…).

Ngoài ra, Meliasoft 2016 còn tích hợp hàng loạt chức năng quản lý ưu việt như Quản lý công nợ – Theo dõi thanh toán công nợ theo từng hóa đơn, lô hàng, nhà cung cấp, hợp đồng, đơn đặt hàng. Theo dõi được khả năng chiếm dụng vốn của doanh nghiệp với nhà cung cấp và đặc biệt theo dõi được tiến độ giao hàng, hàng trưng bày; Quản lý kho – Thống kê được hàng hoá, vật tư trong kho (theo dõi hạn mức tồn đối đa – tối thiểu, theo lô, vị trí, theo tuổi tồn kho), nghiệp vụ xuất theo bộ hoặc viên khi đó người bán chỉ cần chọn đơn vị tính phù hợp chương trình tự tính giá, chương trình quản lý được nhiều đơn vị tính, quy đổi đơn vị tính (Quy đổi hộp – viên, bộ, m2, quy cách sản phẩm, chủng loại, màu sắc, kích cỡ); Quản lý sản xuất – Tổng hợp yêu cầu sản xuất đưa ra định mức tiêu hao nguyên vật liệu, cân đối nguồn lực (Báo cáo nhu cầu vật tư, tổng hợp xuất nhập tồn), lập đơn hàng sản xuất, thực hiện sản xuất, hoàn thiện sản phẩm sản xuất; Quản lý hợp đồng – Thông tin khách hàng, trạng thái của hợp đồng, thông tin hợp đồng, tình trạng thanh toán, quản lý giao dịch khách hàng, trạng thái chăm sóc và Quản lý Hồ sơ nhân viên, chấm công, bảng lương –  Quản lý nhân sự từ khâu tuyển dụng, đào tạo, quá trình làm việc của nhân viên, khen thưởng kỷ luật; các phương pháp tính lương (Hành chính, doanh số, khoán, …)

Với sự nghiên cứu và tìm tòi những giải pháp phù hợp nhất cho tình hình kinh doanh tại Việt Nam, Meliasoft 2016 thực sự là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp hướng đến việc quản trị thông minh và phát triển bền vững. Việc liên tục 2 năm nhận Danh hiệu Sao Khuê cao quý của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT là lời khẳng định cho chất lượng và khả năng đáp ứng của  Meliasoft 2016.

Theo NSS (link bài viết)

Tin trước: Meliasoft lần thứ 4 được vinh danh tại Sao Khuê

Tin tiếp: Phóng sự Giải pháp ERP của người Việt nhận giải sao khuê 2016 - VCT2