Vì sao doanh nghiệp Việt còn dè dặt trong đầu tư hệ thống phần mềm ERP?

24.01.2019

Doanh nghiệp ngày nay hầu như đều đã ý thức được lợi ích và tầm quan trọng của hệ thống phần mềm ERP. Tuy nhiên, quá trình thực thi còn hạn chế. Vậy nguyên nhân do đâu?

Đầu tư phần mềm ERP mang tính chất rủi ro cao

Hệ thống phần mềm ERP thường có mức đầu tư khá cao, thời gian triển khai lâu và tiềm năng triển khai thành công còn phụ thuộc ở rất nhiều yếu tố. Nếu triển khai thành công hệ thống phần mềm ERP sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng nếu vì một lý do nào đó khiến dự án triển khai phần mềm bị chậm trễ thì cũng sẽ gây thiệt hại cả về tài chính lẫn nguồn lực nhân sự và các cơ hội khác trong hoạt động sản xuất. Vì lo sợ những rủi ro này nên doanh nghiệp Việt vẫn còn khá e dè trong ứng dụng hệ thống phần mềm ERP.

Hệ thống phần mềm ERP gây trở ngại cho một số cá nhân

Khi đã đưa phần mềm quản lý doanh nghiệp vào trong công tác quản lý, thì tất cả mọi dữ liệu, thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp đều được cập nhật và thể hiện một cách công khai, minh bạch. Các quy trình làm việc và kết quả đều khách quan, khó có thể can thiệp được. Điều này có thể lại gây trở ngại cho một số cá nhân, vì lợi ích riêng nên không muốn công khai các số liệu thông tin.

Doanh nghiệp lo ngại về yêu cầu trình độ CNTT để sử dụng phần mềm

Rất nhiều doanh nghiệp Việt cho rằng để sử dụng phần mềm ERP, người dùng cần phải có trình độ chuyên môn CNTT cao, khả năng ngoại ngữ cũng phải tốt để tiếp nhận thông tin và tiến hành thao tác xử lý công việc trên phần mềm. Điều này đúng nếu doanh nghiệp lựa chọn những đơn vị cung cấp phần mềm ngoại, hoặc những phần mềm được xây dựng quá phức tạp về quy trình, tính năng, giao diện.

Vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nếu bạn lựa chọn giải pháp phần mềm quản trị ERP của Meliasoft. Phần mềm được customize theo yêu cầu, giao diện thân thiện, dễ dùng, hướng dẫn đào tạo chi tiết giúp khách hàng thao tác tốt trên phần mềm.

Liên hệ ngay với Meliasoft để được tư vấn triển khai hệ thống phần mềm quản trị ERP tốt nhất.

0983.358.982 (Mr. Ngọc)

Tin trước: 6 lỗi kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ thường mắc phải

Tin tiếp: Cơ điện lạnh (REE) báo lãi trước thuế kỷ lục 2.118 tỷ đồng, vượt 37% kế hoạch năm